Black Widow : แบล็ค วิโดว์ : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2021

อยู่ระหว่างเหตุการณ์ ภาคนี้อุทิศให้กับ Natasha Romanoff หรือที่รู้จักในนาม Black Widow กลับมารวมตัวเธอกับน้องสาวและพ่อแม่ตัวแทน เธอค้นพบว่า Dreykov ผู้ชั่วร้ายยังมีชีวิตอยู่และ Red Room ที่น่ากลัวของเขายังคงทำงานอยู่ เธอจะสามารถช่วยเหลือ แบล็ค วิโดว์ และโลกอื่น ๆ ได้หรือไม่ก่อนที่พวกเขาจะทำลายเธอและทุกคนที่เธอเคยรัก?

ในที่สุด แบล็ค วิโดว์ ก็ได้รับเรื่องราวที่อุทิศให้กับเธอทั้งหมดและเรื่องราวที่พาเรากลับไปสู่วัยเด็กของเธอและโลกสมมุติที่เธอเรียกว่าครอบครัว และเธอไม่ได้อยู่คนเดียว เยเลนา เบโลวา น้องสาวของเธอ ซึ่งเป็นแม่ม่ายดำ ตัวเธอเองยังคงอยู่ในห้องสีแดง แต่ตอนนี้เธอต้องการออกไปและเป็นพี่สาวของเธอที่ช่วยชีวิต ในการสืบเสาะเพื่อทำลายศัตรูทั่วไป พวกเขาจบลงด้วยพ่อแม่จอมปลอม Alexei Shostakov และ Melina Vostokoff ‘การรวมตัวของครอบครัว’ นี้มีเครื่องหมายกากบาทสองทางและอันตรายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งอาจเป็นจุดสิ้นสุดของถนนสำหรับโรมานอฟ

Black Widow

ผู้กำกับเคท ชอร์ตแลนด์ใช้เรื่องราวของมนุษย์เบื้องหลังอดีตและปัจจุบันของ Black Widow และขับเคลื่อนมันได้ดีกับทุกฉากแอ็คชั่น นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเล่าเรื่องที่มีเทคโนโลยีสูงและซับซ้อนของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงรู้สึกเชื่อมโยงได้ ท่ามกลางคนโง่เขลาทั้งหมดที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ควบคุมจิตใจและเทคโนโลยีชั้นยอด ซึ่งสามารถทำให้เกิดระเบียบโลกใหม่ สิ่งที่ประทับใจจริงๆ คือการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายระหว่างสองพี่น้องสตรีกับความปรารถนาที่พวกเขารู้สึกถึงครอบครัวที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในขณะที่ Scarlett Johansson เล่นบทของเธอด้วยกลเม็ดเด็ดพรายที่ช่ำชอง ทำให้เรามีตัวเอกที่เข้าใจได้ง่ายอยู่เสมอ Florence Pugh ก็น่ารักสุดๆ พัคเหมาะกับการเป็นน้องสาวที่เอาแต่ใจและเอาแต่ใจ แม้จะผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีเพื่อที่จะเป็นแบล็ควิโดว์ เธอก็ยังคงความไร้เดียงสาและเสน่ห์เหมือนเด็กๆ เอาไว้ เธอยังนำความตลกขบขันมามากมาย ให้หมัดที่มีประสิทธิภาพ ทั้งตลกและจริง เดวิด ฮาร์เบอร์ ค่อนข้างจะฉุนเฉียว ต้องขอบคุณตัวละครที่น่ารำคาญของเขา

Black Widow

ปืนใหญ่ที่หลวม คุณรู้ว่าจะสร้างปัญหาได้ ต่างจากคู่หูในจอ ที่มีระดับและพูดน้อยเกินไปในฐานะ Melina Vostokoff ที่คาดเดาไม่ได้ แต่โดยรวมแล้ว เคมีและการแสดงของพวกเขาได้ผล แอ็คชั่นที่ชาญฉลาดนั้นเพียงพอที่จะรองรับแฟน ๆ แนวเพลงและผู้ติดตาม MCU และฉากไล่ล่าส่วนใหญ่นั้นอยู่ไกลจากที่นั่ง การกระทำนั้นราบรื่นและมาในเวลาที่เหมาะสม และทั้งหมดนี้ในภาพยนตร์ที่นำโดยผู้หญิงก็น่ายกย่องมากกว่า

แม้ว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์บางครั้งอาจไม่ตรงตามมาตรฐานที่เราคาดหวังจากแฟรนไชส์ที่ร่ำรวยนี้ โดยรวมแล้ว แบล็ค วิโดว์ พิสูจน์ให้เห็นถึงตำแหน่งใน MCU ด้วยเรื่องราวความบันเทิงที่มีทั้งละคร แอ็คชั่น และตลก ทำให้เป็นหม้อต้มฮอลลีวูดที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณ ไปจนถึงฉากท้ายเครดิตที่ไม่ควรพลาด